Giới thiệu Overwatch

Overwatch là một trong những game bắn súng chiến thuật với góc nhìn nhất (FPS) thu hút nhiều người chơi. Game kết hợp với yếu tố MOBA, được Blizzard Entertainment phát hành là một tựa game E-Sport mới mẻ mà những game thủ không nên bỏ qua.

Overwatch game chiến thuật bắn súng đẳng cấp - Ảnh 1
Game bắn súng góc nhìn thứ nhất - Overwatch

Trong những thời gian thử nghiệm thì tựa game này đã thu hút được tới 9,7 triệu người tham gia trên toàn cầu. Đây là một số liệu kỷ lục cả game trong vòng thử nghiệm. Overwatch được chính thức ra mắt vào ngày 24/05/2016 trên xzPC, Xbox One và PlayStation 4.

Tham gia các tựa game này thì sẽ có nhiều cơ hội để trở thành những người anh hùng với nhiều lối chơi phong phú đa dạng. Nhiệm vụ chính trong game này của người chơi là bảo vệ chính và và vận chuyển kho hàng thành công cần đến đích. 

Cốt truyện của game Overwatch vô cùng đặc sắc và hấp dẫn

Từ Overwatch ra mắt đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và những phản hồi vô cùng tích tực từ phía chuyện và và người chơi game. Bởi game này có nhiều điểm thú vị đặc biệt là có cốt truyện vô cùng hấp dẫn.

Game Overwatch được xây dựng để mô phỏng về một tương lai xa sau đó. Với thời điểm này, các Robot sẽ được gọi là Omnic chung sống hòa bình với con người và không có chiến tranh xảy ra. Các Robot này được sản xuất từ các nhà máy có tên là Omnium. Với dây chuyền sản xuất tự động với nhiều mục đích khác nhau.

Overwatch game chiến thuật bắn súng đẳng cấp - Ảnh 2
Overwatch-game-ban-sung

Nhưng mọi thứ đã thay đổi, vào một ngày đẹp trời Omnium bất ngờ nổi loạn và tạo ra các siêu Robot Omnic trang bị những vũ khí hiện đại và tối tân nhất để chống lại thế giới loài người. Đây chính là cuộc khủng hoảng Ominic đi vào lịch sử và khiến người đời luôn phải nghĩ tới.

Để chống lại thì các  nhà khoa học, lính tinh nhuệ,... đã được triệu tập để chống lại những siêu Robot này. Overwatch ra đời từ đó với 5 thành viên: Wilhelm, Anna Amrari, Torbjorn Lindhorn, Gabirel Reyes và Morrison. Họ có nhiều thời gian và nhiều công sức để chống lại cuộc chiến này để đem lại cuộc sống bình thường ổn định trở lại.

Cấu hình chơi game Overwatch trên PC

Cấu hình để chơi được game Overwatch cũng cũng cần quá cao, dưới đây là cấu hình tối thiểu và khuyến nghị chơi như sau:

Cấu hình tối thiểu chơi được 30FPS

  • Vi xử lý: Intel Core i3 trở lên
  • Card Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 460, ATI Radeon HD 4850, hoặc Intel HD Graphics 4400 trở lên
  • RAM: 4GB
  • Dung lượng ổ đĩa tương ứng: 5GB

Cấu hình đề nghị chơi được 60FPS

  • Vi xử lý: Intel Core i5 trở lên
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 660 hoặc ATI Radeon HD 7950 trở lên
  • RAM: 6GB
  • Dung lượng ổ đĩa còn trống: 5GB

Trò chơi sử dụng những lối chơi sáng tạo, hấp dẫn với phần đồ họa được thiết kế vô cùng bắt mắt hấp dẫn người chơi. Xứng đáng là một tựa game “bom tấn”.

Top vũ khí Overwatch tốt nhất

Với kho nhân vật đồ sộ, cùng với lượng vũ khí kèm theo vô cùng đa dạng mang sức sát thương lớn. Mỗi nhân vật đều được sở hữu những vũ khí vô cùng hiện đại khác nhau và được chia thành 2 dạng là vũ khí cần chiến và vũ khí tầm xa.

Vũ khí phù hợp với những đội hình và thói quen sử dụng của người chơi khác nhau. Cũng chính từ đó người chơi có thể dễ dàng triển khai những phương án tối ưu nhất khi thực hiện giao tranh.

Cách chơi Overwatch

Overwatch có số nhân vật đa dạng và các kỹ năng đa dạng chủ yếu thuộc 3 nhóm sau:Sát thương (Damage) - Đỡ đòn (Tank) - Hỗ trợ (Support). Khi bắt đầu trận đấu người chơi có thể chọn nhân vật mà mình yêu thích.

Máy sẽ giúp đề xuất phù hợp để đội hình trong trận đấu được tối ưu, cân bằng và phù hợp nhất. Đây là sự kết hợp với yếu tố MOBA vô cùng sáng tạo khi chơi game.

Người chơi có thể thay đổi nhân vật mà mình sử dụng sau mỗi lần bị gục hay khi quay trở về căn cú của mình. Đây là một cơ chế giúp người chơi có thể linh hoạt đưa ra các chiến thuật khác nhau để phù hợp với nhịp độ của trận đấu.

Mỗi anh hùng trong game sẽ có một loại vũ khí và 2 kỹ năng để sử dụng bất cứ khi nào, cùng với đó là một chiêu thức sát thương mạnh là chiêu cuối giúp có thể xoay chuyển tình thế cả trận đấu. Những chiêu thức này cần có thời gian để tích trữ, và cần phải hoàn thành nhiệm vụ để có được chiêu thức sớm hơn. Trước khi sử dụng chiêu thức thì nhân vật sẽ đưa ra lời cảnh báo cho phép đối phương có thời gian để phòng bị.

Ngoài những vũ khí siêu hạng, thì mỗi nhân nhân vật sẽ được sở hữu cho mình những kỹ năng không hề trùng lặp. Dù là hỗ trợ, đỡ đòn hay sát thương đều có thể tận dụng để chiếm ưu thế khi giao tranh.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về tựa game Overwatch, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về game này. Nếu bạn đang tìm tựa game bắn súng để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì Overwatch là game mà bạn đáng thử nhất.