MVP là gì?

MVP là gì? Là một từ viết tắt được dùng nhiều trong game Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Được viết tắt của Most Valuable Player, ám chỉ người chơi có thành tích tốt nhất trận và để lại nhiều ảnh hưởng lớn tới toàn trận đấu cũng như kết quả.

Đó chính là danh hiệu thủ thuật game chứng tỏ trình độ và sự nghiêm túc của bạn trong suốt quá trình chiến đấu trong game. Nhưng nếu như muốn có được danh hiệu MVP sau mỗi một trận đấu cũng đâu có dễ có được. MVP sẽ được dựa vào các tiêu chí dưới đây:

 • Chỉ số hạ đối phương
 • Dựa vào chỉ số phối hợp, hỗ trợ với đồng đội.
 • Dựa vào chỉ số chiến thắng lúc chiến đấu tay đôi.
 • Có thể kiểm soát bản đồ tốt

MVP là gì? Ý nghĩa, làm như nào để nhận Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1

Như thế không có nghĩa là bạn phải tiêu diệt đối phương càng nhiều càng tốt mà phải biết phối hợp đồng đội, kiểm soát bản đồ. Nó có được ở mọi vị trí trong game từ Top – Mid – Jung – Support – ADC. 

Dựa vào tiêu chí để tiến hành xét duyệt danh hiệu MVP thì muốn có được MVP bạn phải nỗ lực hơn những người ở trong đội. Thực hiện tốt hơn những người đấy trong toàn trận đấu, bạn sẽ có ngay danh hiệu này.

Trên đây đã giải đáp về MVP là gì và ý nghĩa của cụm từ này. Một từ dùng nhiều trong bộ môn Liên Quân Mobile Liên Minh Huyền Thoại, ám chỉ một người chơi game giỏi và xuất sắc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về MVP.

Bạn chỉ cần dựa vào tiêu chí đã nói trên bạn cần hạn chế lượt mất mạng, giết địch nhiều, tăng hỗ trợ đồng đội….Ngoài ra bạn cần lựa chọn đúng tướng, các tướng quen tay với bản thân sẽ kết hợp hỗ trợ bản thân nhận được kết quả tốt nhất trong trận đấu.

MVP là gì? Viết tắt từ từ gì?

MVP là một từ viết tắt được dùng trong những game như Lol, Liên Quân Mobile…MVP viết tắt từ từ:

 • Most Valuable Player: Game thủ mang thành tích tốt nhất trận và để lại nhiều sự ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu.
 • Most Valuable Professional: Người chơi tài năng, xuất sắc trận hay người giỏi nhất của trận đấu.
 • Minimum Viable Product: Sản phẩm khả dụng tối thiểu, cụm từ này được dùng nhiều trong lĩnh vực khởi nghiệp.

>> XEM THÊM: PUBG giả lập - Ứng dụng giúp tải game PUBG Mobile giả lập

Ý nghĩa MVP trong Liên Quân Mobile

MVP trong Liên Quân Mobile thường được viết tắt từ cụm từ "Most Valuable Player," và nó có ý nghĩa tương tự như trong các trò chơi thể thao và e-sports khác. MVP là người chơi được công nhận là người chơi xuất sắc nhất trong một trận đấu cụ thể. Người chơi này thường đã đóng góp nhiều cho chiến thắng của đội mình hoặc đã có hiệu suất cá nhân xuất sắc trong trận đấu đó.

Để trở thành MVP trong Liên Quân Mobile, người chơi thường cần:

 • Đóng góp nhiều điểm gây sát thương (Kills): MVP thường là người có số lần giết và hỗ trợ (Assists) cao nhất trong trận đấu.
 • Có số điểm số (Score) cao: Điểm số trong trò chơi thể hiện đóng góp của người chơi trong việc tiêu diệt kẻ địch, bảo vệ đồng đội và hoàn thành các nhiệm vụ khác.
 • Khả năng thực hiện nhiệm vụ quan trọng: MVP thường là người chơi có khả năng thực hiện các nhiệm vụ như tiêu diệt Rồng, Linh Thú, đóng góp trong các cuộc giao tranh quan trọng, và hỗ trợ đồng đội.
 • Khả năng tối ưu hóa nhân vật: MVP thường là người chơi biết cách chọn nhân vật phù hợp cho mình và tối ưu hóa kỹ năng của nhân vật đó trong trận đấu.
 • Khả năng làm việc nhóm: MVP thường là người chơi có khả năng làm việc nhóm tốt, hỗ trợ đồng đội, và thực hiện các chiến thuật nhóm một cách hiệu quả.
 • Trong Liên Quân Mobile, việc trở thành MVP không chỉ là về việc giết người địch mà còn bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi. Người chơi được công nhận là MVP thường nhận được sự công nhận và có cơ hội nhận các phần thưởng in-game.

Ý nghĩa MVP trong PUBG Mobile

MVP trong PUBG Mobile thường đề cập đến "Most Valuable Player" (Người chơi có giá trị cao nhất) hoặc "Most Valuable Player of the Match" (Người chơi có giá trị cao nhất của trận đấu). MVP là một danh hiệu thường được trao cho người chơi có hiệu suất xuất sắc trong một trận đấu cụ thể. Điều này có thể được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm số lần giết người, số lần hỗ trợ đồng đội, số lần cứu đồng đội, và các yếu tố khác liên quan đến hiệu suất trong trò chơi.

MVP thường là một người chơi hoặc đội chơi xuất sắc nhất trong trận đấu, và họ thường nhận được sự công nhận và tôn vinh từ phía cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, cụ thể về cách xác định MVP có thể thay đổi tùy theo quy tắc của từng trận đấu hoặc sự kiện trong PUBG Mobile.