Giới thiệu về tựa game Metro Exodus

Metro Exodus là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi 4A Games và được xuất bản bởi Deep Silver ... Lấy bối cảnh vùng đất hoang hậu tận thế thuộc Liên bang Nga cũ và Cộng hòa Kazakhstan.

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 1
metro-exodus

Người chơi tiếp tục vào vai Artyom cùng với đồng minh của mình chu du khắp nước Nga trên một đoàn tàu xe lửa, đương đầu với những hiểm họa mới và tham gia chiến đấu chống lại những sinh vật đột biến cũng như loài người thù địch. Càng đi nhiều nơi, bạn sẽ càng khám phá ra những bí mật động trời.

Người chơi sở hữu một kho vũ khí làm bằng tay có thể được tùy chỉnh thông qua việc nhặt rác và hệ thống chế tạo. Trò chơi có sự kết hợp giữa các cấp độ tuyến tính và môi trường hộp cát. Nó cũng bao gồm một hệ thống thời tiết năng động, chu kỳ ngày-đêm và môi trường thay đổi theo mùa khi câu chuyện tiến triển. Nó được thiết lập trong suốt một năm trong trò chơi. 

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 2

Cấu hình Metro Exodus trên PC

Metro Exodus cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Yêu cầu Windows 7/8/10 (64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-4440 hoặc có thể là tương đương
 • RAM: 8GB
 • Đồ họa: GeForce GTX 670 / GeForce GTX 1050 hoặc chọn AMD Radeon HD 7870
 • DirectX: 11
 • Dung lượng trống: 59GB
 • Kết nối mạng: không yêu cầu

Metro Exodus cấu hình đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64-bit)
 • CPU: Intel Core i7-4770k hoặc chip tốt hơn
 • RAM: 8GB
 • Đồ họa: GeForce GTX 1070 / GeForce RTX 2060 hoặc chọn AMD RX VEGA 56
 • DirectX: 12
 • Dung lượng trống: 59GB
 • Kết nối mạng: không yêu cầu

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 3

Top vũ khí đắc lực nhất trong Metro Exodus

Revolver [Súng lục]

 • Khẩu súng lục ổ quay của Metro Exodus gây ra sát thương rất tốt, nhưng nó có hạn chế là độ giật lớn, làm giảm đi tính chính xác của mục tiêu ngắm bắn. Nhưng một khi dùng “quen tay”, nó sẽ trở thành vũ khí đắc lực để hạ gục kẻ thù.

A-shot [Shotgun / Pistol]

 • A-short là một khẩu súng ngắn công suất thấp, nhưng nếu biết nâng cấp phù hợp, tác dụng của khẩu súng này sẽ không kém cạnh gì súng lục. Ashot hiệu quả nhất khi ngắm bắn cự ly gần.

Shambler [Shotgun]

 • Shambler là một khẩu súng ngắn chính xác hơn và bắn nhanh hơn Ashot, nhưng sức sát thương lại không lớn bằng bằng. Đây là một vũ khí mới đầu thì ít hữu dụng, nhưng sẽ nhanh chóng trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn khi bạn nâng cấp cho nó.

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 4

Valve [Súng trường bắn tỉa]

 • Về cơ bản, Valve là lựa chọn duy nhất của bạn để chiến đấu tầm xa trong Metro Exodus. Vũ khí này có độ giật cao, tốc độ bắn cũng chậm hơn, nhưng chỉ cần một phát là đủ tiêu diệt một số kẻ thù.

Tikhar [Súng trường hơi]

 • Tikhar gần giống như một khẩu súng BB công suất rất cao. Nó có độ sát thương thấp, nhưng cực kỳ chính xác và không gây tiếng ồn ở trạng thái mặc định mà không cần lắp bộ giảm thanh. Tuy nhiên, đạn cho khẩu súng này khó tìm kiếm hơn và cần phải tự tay chế tạo.

Helsing [Nỏ]

Trong Metro Exodus, bạn sẽ được giới thiệu một loại vũ khí “thầm lặng” nhưng chết người mới khác - Helsing. Nó sẽ giúp bạn hạ gục những tên côn đồ mà không gây hề gây ra tiếng động, và mũi tên trong này cũng rất dễ kiếm, không khó kiếm như là đạn.

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 5

Bí kíp sống còn khi chơi Metro Exodus

Kiểm tra bản đồ thường xuyên 

Khi lần đầu tiên thoát khỏi Aurora, bạn sẽ nhận được một bản đồ từ Đại tá Miller. Bản đồ này cho bạn biết nhiều hơn về mục tiêu tiếp theo của bạn hơn là vị trí hiện tại.

Bạn có thể kiểm tra kỹ các mục tiêu của mình, những người bạn sẽ làm việc cùng và nội dung của nhiệm vụ. Đây là một công cụ đắc lực giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những trận đánh lớn.

Không phải ai cũng là kẻ thù

Thế giới của Metro Exodus là một thế giới thù địch, nhưng cũng có những người thực sự tốt bụng, không chỉ Krest và Katya. Bạn sẽ gặp được những người tị nạn và các NPC khác, miễn là bạn đừng làm gì kích thích đến họ, những người này sẽ để bạn yên.

Vì vậy, trước khi nổ súng, hãy tìm cách để kiểm tra xem ai là kẻ thù của mình (Red Reticle), bạn bè (Green Retricy), hay trung lập (Yellow Reticle). Bạn cũng nên giấu vũ khí của mình trước khi đến gần một ai đó để tránh kích động họ, điều này sẽ góp phần giữ cho bạn an toàn.

Metro Exodus - Khám phá thế giới trong tựa game sinh tồn kinh dị - Ảnh 6

Chạy trốn đôi khi tốt hơn là chiến đấu

Bạn không cần phải luôn giết quái vật, kẻ cướp và những kẻ thù khác trong thế giới trò chơi. Thông thường, giải pháp tốt nhất chỉ đơn giản là trốn thoát, đặc biệt là khi bạn có ít đạn dược, đồ sơ cứu, hoặc đơn giản là cuộc chiến hiện tại không mang đến kết quả gì tốt cả. Giết quái vật thường rất lãng phí đạn dược, vì bạn không thu hoạch được gì sau đó.

Nhắm mục tiêu vào đầu

Nhắm mục tiêu vào đầu đối thủ sẽ cho phép bạn nhanh chóng loại bỏ kẻ thù - thậm chí là những kẻ thù lớn hơn. Vì vậy, hãy luôn cố gắng nhắm bắn vào đầu và để một số quái vật áp sát bạn để tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều đạn dược.

Sử dụng súng hơi cho những đối thủ yếu hơn

Hãy sử dụng súng hơi cho những kẻ thù yếu nhất, vì vũ khí này tương đối dễ kiếm - nó có thể dễ dàng tiếp cận và có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Không đáng để bạn lãng phí những vũ khí tốt cho những kẻ yếu sức không may.

Cũng đừng quên làm sạch vũ khí của bạn, kiếm đạn dược thường xuyên để phòng ngừa cho những trường hợp nguy cấp.

Hoàn thành tuyến nhiệm vụ phụ

Ngoài các nhiệm vụ chính trong câu chuyện (được đánh dấu X trên bản đồ), thỉnh thoảng bạn cũng hãy tìm thêm các nhiệm vụ phụ thú vị, thu thập tất cả những vật phẩm có giá trị và nâng cấp cho súng ống đạn dược của mình.

Ví dụ, trong Volga, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mũi tên từ la bàn, mũi tên này chỉ bạn theo hướng của mục tiêu câu chuyện tiếp theo.

Lựu đạn và cocktail Molotov không hiệu quả lắm

Các loại cocktail và lựu đạn của Molotov không hiệu quả như chúng ta tưởng. Vì thế việc chế tạo ra chúng là một sự lãng phí tài nguyên. Sử dụng hai vũ khí này còn mở ra cơ hội cho nhiều kẻ thù chạy thoát, và bạn cũng không thể ném lựu đạn khi chiến đấu trong một không gian hẹp được.

Trên đây là những review về thủ thuật để vượt qua những thử thách trong tựa game offline Metro Exodus. Đừng quên khám phá, trải nghiệm và để lại cảm nhận của mình tại blogdoithuong247s.com nhé.