Tổng quan GTA là gì?

GTA (Grand Theft Auto) là game hành động nhập vai mô phỏng cuộc sống đời thật tại Mỹ. Trò chơi nổi tiếng với nhiều phiên bản, tới nay mới nhất là bản GTA thứ 5, sở hữu đồ họa đẹp, thiết kế như thật.

Phiên bản game đầu tiên xuất hiện vào năm 97 98, chơi trên các thiết bị PS, Windows đời đầu. Ban đầu lối thiết kế game khá đơn giản, nhân vật game và các chi tiết dù giống thật nhưng vẫn chưa đủ sắc nét.

Lâu dần phiên bản về sau ngày càng đẹp, nắm được GTA là gì bạn sẽ muốn sở hữu một thiết bị máy tính cao cấp. Bởi máy càng xịn đồ họa càng giống thật, cùng các hiệu ứng khói lửa sẽ khiến bạn thích thú.

GTA là gì? Tựa game hành động lôi cuốn vô hạn - Ảnh 1

Những yếu tố khiến GTA được yêu thích

Một trò chơi giải trí không tự nhiên hot trong nhiều năm liền. Sức hút nó mang lại tới từ nhiều yếu tố quan trọng như:

Thế giới mở rộng lớn

GTA lúc nào cũng cho bạn một bản đồ cực lớn, nếu đi bộ còn chán mới hết, trong khi đi xe cũng mất rất lâu để bạn đi được toàn bộ bản đồ. Như vậy dù bạn tới đâu cũng thấy những cửa hàng, con đường mới cùng nhiều điểm độc đáo.

Ngay từ phiên bản đời đầu bạn đã thấy được thiết kế nổi bật từ bản đồ rộng lớn. Bạn như tương tác được với rất nhiều công trình, cửa hàng trong game. Các phiên bản về sau bản đồ còn lớn hơn khiến bạn thêm phần hứng thú.

Nhiều phương tiện, vũ khí độc đáo

GTA vốn lôi cuốn cho bạn cướp xe máy, ô tô, máy bay, du thuyền…. Kết hợp với những món vũ khí như súng ống, dao… đảm bảo thực sự lôi cuốn. Nên ban đầu nhiều người thường gọi tựa game này là cướp đường phố.

Tất nhiên đã cướp ắt bị công an túm, tùy vào mức độ nặng nhẹ bạn sẽ bị số sao hiển thị trên màn hình. Ban đầu chỉ là một vài viên cảnh sát truy đuổi, bắt bằng dùi cui. Nặng thêm cảnh sát dùng súng ống, thậm chí trực thăng để tóm được bạn.

>> XEM THÊM: Afk là gì? Tại sao nó lại phổ biến trong game online?

Hệ thống nhiệm vụ lôi cuốn

Khi bạn mới chơi chưa biết GTA là gì, bạn có thể men theo hệ thống nhiệm vụ để tìm hiểu trò chơi. Từ bắt những kẻ cướp, tìm những cửa hàng…. Từng yếu tố nhỏ trong trò này ngày càng lôi cuốn được bạn.

Chơi lâu dài người chơi vào chủ yếu để nghịch ngợm, khám phá những khu vực mới mẻ và nhiều tính năng trong game. Điều đó mang tới ấn tượng cực kỳ mạnh cùng điểm lôi cuốn ít dòng game có được.

Game cũng không hề có điều kiện hay yêu cầu bạn phải chơi lâu dài. Nên rảnh thì chơi, không tốn thời gian, công sức, không căng thẳng. Nó trở thành lựa chọn giải trí khi rảnh dỗi của rất nhiều người.

Chế độ offline, online lôi cuốn

Ban đầu bạn chỉ chơi được chế độ offline, không tương tác được với người chơi khác. Nhưng dần dần sự phát triển kéo theo phiên bản online, bản mod với nhiều tính năng độc lạ. Chúng tạo nên sức hút triệt để, không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Chơi online không chỉ cho phép bạn tương tác với bạn bè. Bạn còn trải nghiệm được nhiều điều thú vị khác.

Hiểu được GTA là thủ thuật game gì bạn sẽ thấy một trò chơi thú vị phát triển từ năm 1997 cho tới tận bây giờ. Trò chơi ngày càng hoàn thiện, nhiều tình tiết độc đáo. Cũng như các phiên bản cho toàn bộ thiết bị từ máy tính tới điện thoại, máy chơi game.