GG là gì? 

GG là gì? Nếu như bạn yêu thích Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn đã từng một lần thấy GG có ở khung chat. GG viết tắt từ Good game, là game tốt, game hay trong thủ thuật game

Ở nước ngoài, từ GG được những game thủ dùng trước lúc kết thúc trận đấu để thể thể hiện hay diễn tả sự tôn trọng, lời khen với đối thủ. Có nghĩa cho dù họ có thắng hay thua thì cùng nhau tạo ra một trận đấu hay. 

GG là gì? Ý nghĩa của GG trong liên minh huyền thoại - Ảnh 1

Vì thuật ngữ này như tuyên bố thể hiện tinh thần thể thao công bằng và thể hiện không khí hòa bình giữa 2 đội thi đấu với nhau. Hiểu như cái ôm và bắt tay giao hữu của những tuyển thủ bóng đá mỗi khi trận đấu kết thúc vậy. Từ GG được nước ta diễn tả vào thời điểm sắp kết thúc trận đấu. Thế nhưng nó lại mang ý tiêu cực nhiều hơn.

Ý nghĩa khác GG trong game

Những game thủ lúc chơi game ở nước ta đã dùng GG được biến thể với ý thể hiện sự bất lực, chấp nhận sự thất bại của trận đấu ngay trước mặt. Xấu hơn có nhiều trường hợp, người chơi còn hướng đến nghĩa của thuật ngữ này là biến đi, đầu hàng đi, đi chết đi.

Những game thủ sẽ gõ cụm từ như GG đi nào anh bạn, GG nhanh đi đồ già …Nếu như từ này có trong nhóm chat thì mang nghĩa là người nhận đang bị sỉ nhục hay bị chê là không tài năng. Nhẹ hơn như một lời nhắc nhở cho team đối thủ là nên bỏ cuộc sớm.

Nhưng thực tế ở nước ta còn nhiều người chơi chưa nắm rõ cụm từ này và dùng sai mục đích như đả kích đối thủ. Nhiều người còn lầm tưởng rằng cụm từ này là đầu hàng và hay chat lên để nhắc nhở team địch bỏ cuộc sớm. Nếu như chơi server nước ngoài thì có thể gặp các biến thể khác như  play hay GGEZ – Good game easy, GGWP – Good game well,..

Cách dùng GG trong game văn minh, hợp lý

GG mang ý nghĩa và mục đích đẹp đẽ như thế nhiều điều game thủ vẫn chưa hiểu rõ về nó, và dùng nó tùy tiện, không đúng lúc chút nào. Tiêu biểu là việc game thủ Việt nhầm lẫn và mặc định GG = đầu hàng không khác gì FF trong Lol, nhưng điều này không đúng chút nsof

Hay nói toẹt ra rằng nó đang chửi bạn và cả đội bạn chơi không tốt, trận game này dễ này kia nhưng ….chứ không có ý tôn trọng như số ít còn lại, phần lớn như thế. Nếu như bạn thắng thì đối thủ có thể chat hay không, một vài cũng sử dụng từ GG ám chỉ chúng máy gà vl, thắng do may mắn, đại loại như thế, ít người sử dụng nó với đúng mục đích.

Nếu như bạn và đội mạnh, có khả năng thắng giao tranh tổng với đối phương, nhưng chưa thể thắng ngsy được. Và có đồng đội hay chat tổng G thì mang nghĩa chúng bay thua rồi, chúng bay không có cửa, và bạn bị chúng nó lật kèo, tới khi đó thì nhục lắm.

Hay ngược lại lúc đội bạn thất thế mà đồng đội chat GG như trên thì có thể hiểu “đầu hàng đi chúng mày, không thắng nổi đâu”. Đó là từ GG được nhiều trẻ trâu Việt Nam dùng.

>> XEM THÊM: Ứng dụng tăng tốc game không nóng máy, giảm giật lag, fps tăng

Kết luận

Bài viết này đã giải đáp cho những ai quan tâm GG là gì và ý nghĩa của nó. GG từ khá thông dụng cho những ai chơi game và hay xuất hiện khi game thủ chat với nhau.