Gank là gì?

Gank thường là thuật ngữ game sử dụng trong Liên Minh, Liên Quân. Vị trí đi rừng, thực hiện hành động ra đường một cách bí mật để hỗ trợ hạ gục đối phương. Bên cạnh đó còn có phản Gank, hành động đối phương biết ý định của bạn, hỗ trợ đồng đội của họ để tiêu diệt bạn lẫn vị trí rừng.

Gank hiểu rộng hơn là hành động kết hợp để áp sát, hạ gục đối phương chứ không cố định trong vị trí nào. Mục tiêu lấy lợi thế trong đầu, giữa game. Pha gank thành công tối thiểu lấy được phép bổ trợ đối phương, nhiều hơn là cả mạng và trụ.

Gank là gì? Ý nghĩa Gank trong đời sống, game online - Ảnh 1

Còn về đời sống thường ngày Gank là gì? Nó cũng được hiểu khá đơn giản, chẳng hạn như mẹ bắt được bạn đi net, bắt được bồ với chồng ngoại tình…. Gank là bí mật phát hiện, bắt được những hành động đối phương che giấu.

Cách giúp bạn Gank thành công

Nếu bạn chơi game, việc Gank cũng cần phải học hỏi rất nhiều. Vị trí đi rừng cần Gank nhiều nhất, nhưng Mid, Top, Supports, AD cũng có thể đi gank. Phương pháp thành công khi gank gồm có:

Nắm rõ đối phương có gì

Bạn cần biết đối phương còn phép bổ trợ không, thời gian hồi ra sao, vị trí đứng và kỹ năng của chúng. Cũng như thời gian hồi kỹ năng, bởi LOL hiện nay có rất nhiều vị tướng có khả năng lướt đi, nên ra Gank không lấy được gì sẽ thọt về kinh nghiệm.

Dù câu được phép bổ trợ bạn cũng cần tính toán thời gian hồi lại của chúng. Từ đó gank thêm một lần nữa là hạ gục, lấy lợi thế cho đồng đội rồi.

Gank là gì? Ý nghĩa Gank trong đời sống, game online - Ảnh 2

Kiểm soát tầm nhìn tuyệt đối

Để lộ vị trí của mình bạn sẽ chẳng thể nào gank được dù đối phương có lên cao, mất phép bổ trợ. Vì thế bạn cần không để lộ vòng rừng, tránh ra các vị trí có tầm nhìn trước khi thực hiện các pha gank.

Đồng thời người chơi cần mua mắt kiểm soát, máy quét vào các khu vực đối phương cắm mắt để thực hiện ganh. Một cách hay là bật máy quét trước, đánh hạt thông nổ vào bụi. Dù mắt trong bụi đối thủ, bạn vẫn thực hiện được một pha gank không bị phát hiện.

Nắm rõ vị trí đối thủ

Để tránh bị phản gank, bạn phải nắm được các vị trí đối thủ. Kể cả rừng, mid, supports, top đối phương. Khi chúng khuất tầm nhìn, tốt nhất bạn nên để vị trí được gank cắm mắt, kiểm soát bản đồ trước.

Thực hiện ping các khu vực có mắt, đồng thời ping tới các vị trí được gank cũng cần thiết. Nó giúp bạn setup những pha gank nhanh, đơn giản hơn. Nên dù là cơ bản, nhưng việc gank khá quan trọng và phải học hỏi nhiều.

Dù bạn pick chất tướng mạnh hơn, kỹ năng có cao hơn một bậc cũng khó có thể 1vs2, thậm chí 1vs3 được. Đầu game chỉ cần thọt 2 – 3 mạng đối phương đã hơn bạn 1 đồ lớn rồi. Vậy nên tốt nhất người chơi hãy cố gắng kiểm soát bản đồ để tránh bị gank, hỗ trợ gank dễ dàng hơn.

>> XEM THÊM: Gacha là gì? Sức hút triệt để trong các tựa game giải trí online

Gank là gì? Hiểu được bạn cũng nên hỗ trợ các vị trí mạnh đầu game lấy lợi thế, đồng thời không được để các khu vực đường quá thọt. Chỉ cần bạn kiểm soát được bản đồ, gia tăng sức mạnh hợp lý cho đồng đội, gank những vị trí quan trọng sẽ nhận được về phần thắng cực lớn.