FPS là gì?

FPS được biết với cái tên frames-per-second, là một thuật ngữ chỉ số khung hình có trên mỗi giây. Nói chung nó hỗ trợ xác định xem hàng giây card màn hình của bạn có khả năng xử lý được bao nhiêu lượn hình vẽ để xuất hiện. 

FPS càng cao chứng tỏ được card đồ họa càng mạnh, chất lượng hiển thị của màn hình sẽ ngày một mượt mà, ít giật lag. Còn có định nghĩa game FPS (First Person Shooter) là loại game bắn súng mà trong đấy bạn sẽ nhìn được trận đấu thông qua góc nhìn thứ nhất từ góc nhìn của ai cầm súng để chiến đấu.

FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game thích hợp cho người chơi? - Ảnh 1

FPS có ý nghĩa gì?

FPS là gì? Nó có nghĩa gì? Trong đó bạn phải hiểu như sau:

  • 24 FPS: Đó là thông số, con số tối thiểu để bạn có thể trải nghiệm hình ảnh hay xem video mà không bị làm phiền do giật lag. Nhưng để phục vụ nhu cầu chơi game thì đó đâu phải sự lựa chọn tốt.
  • 30 FPS: Mức FPS bảo đảm hình ảnh không hề bị tình trạng giật lúc người chơi các tựa game với tay cầm hay được biết là console.
  • 60 FPS: Đó là thông số thông dụng nhất trong những tựa game trực tuyên đang lưu hành, bảo đảm hình không bị giật lag lúc bắt đầu đổi cảnh.
  • 120 FPS: Nếu bạn là game thủ đẳng cấp có trong tay mình màn hình máy tính mang tần số quét từ 120Hz tới 240Hz, thì đó là câu trả lời bạn cần. Cho dù chỉ giả phí để đáp ứng yêu cầu của cấu hình cực cao, nhưng nó sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm chất lượng hình ảnh mượt mà và siêu sắc nét.
  • 240 FPS: Đó là thông số cao nhất người chơi có thể có được tại thời điểm hiện tại và không dễ có thể nhìn ra sự khác biệt với 120 FPS nếu như chỉ quan sát bằng mắt thường.

|| XEM THÊM: PVP là gì? Hình thức chơi lôi cuốn bậc nhất game online

Số FPS trải nghiệm game hiệu quả nhất

FPS chỉ là một trong nhiều chỉ số có liên quan tới tựa game, để lựa chọn FPS thích hợp còn dựa vào loại game cũng như mong đợi về chơi game của mỗi người chơi. Nếu như bạn ưa chuộng game mượt mà hơn thì con số hoàn hảo là FPS 120.

Nếu như baj chú ý tới đồ họa hay chỉ muốn trải nghiệm game chất lượng vừa phải thì có khả năng chọn FPS thấp. Nhưng bạn cần chú ý là FPS càng cao thì khung hình tải lên càng mượt, mang nghĩa bạn có thể quan sát và giải quyết trường hợp trong game tốt hơn.

FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game thích hợp cho người chơi? - Ảnh 2

Hướng dẫn xử lý tình trạng chỉ số FPS thấp

Nếu như bạn thấy FPS thấp bạn hãy xử lý như sau:

Cập nhật Driver

Driver có vị trí vai trò kết nối giải quyết giao diện giữa phần mềm và phần cứng, nên để cải thiện chỉ số FPS thấp, tăng hiệu suất lúc trải nghiệm game. Bạn cần cập nhật Driver ở những trang chủ Driver đang dùng.

Tắt những chương trình vô bổ

FPS thấp khiến cho khung hình trải nghiệm game của bạn bị lag, nhưng những chương trình chạy nền cũng tạo ra tình trạng đó. Lúc trải nghiệm game dung lượng lớn, bạn nên tắt chương trình vô bổ. 

|| XEM THÊM: Gank là gì? Ý nghĩa Gank trong đời sống, game online

Điều chỉnh phần cài đặt khung hình ở game

Hầu như những game máy tính hiện nay đều giúp điều chỉnh đồ họa. Bạn có thể vào ngay mục cài đặt của game và tắt những hiệu ứng không quan trọng để game chạy mượt hơn.

Bài viết này đã giải đáp về FPS là gì và những điều cần biết. FPS sẽ mang lại cho người chơi nhiều điều bất ngờ bạn cần biết. Hy vọng bài viết bạn hiểu hơn FPS.