Giới thiệu về game Fortnite

Fortnite đã từng được xem là một hiện tượng của làng game battle royale, vậy game này có gì đặc biệt?

Fortnite - Game sinh tồn kết hợp xây dựng đầy hấp dẫn - Ảnh 1
Fortnite-the-gioi-game-sinh-ton

Thông tin game Fortnite

Fortnite là trò chơi trực tuyến free to play được phát hành bởi Epic Games, được phát hành lần đầu vào năm 2017. Hiện nay, game đã phát hành đầy đủ các phiên bản trên Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4 và Xbox One,  iOS, Android và Nintendo Switch. 

Giống như các tựa game thuộc thể loại battle royal, Fortnite là một game bắn súng sinh tồn và người chơi hoặc đội chơi sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Game có thể chơi solo, theo đội 2 người hoặc biệt đội  4 người.

Yếu tố đặc biệt của game là người chơi có thể tự xây dựng mọi thứ để có thể chiến thắng trước kẻ địch. Fortnite trở thành một hiện tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc, từ một thể game dưới góc nhìn thứ ba kém hấp dẫn, game đã trở thành một thương hiệu lớn nhờ số lượng người tham gia chơi cực khủng.

Cấu hình game Fortnite gọn nhẹ, dễ dàng cài đặt

Đối với PC, cấu hình tối thiểu để tải và chơi game như sau:

  • Windows 7, 8, 10 64 bit
  • CPU: Intel Core i3-2100
  • RAM 4GB
  • Card đồ họa: Intel HD Graphics 4000
  • Bộ nhớ trống: 15 GB

Đối với phiên bản mobile, game yêu cầu cấu hình:

  • iOS 11.0 trở lên
  • hoặc Android 7.1 trở lên

Top vũ khí mạnh nhất trong Fortnite

Sau đây là top 3 vũ khí mạnh nhất mà game thủ nào cũng muốn sở hữu trong game Fortnite:

1. Assault Rifle

Đây là một loại súng tầm trung cổ điển và dễ dàng có được trong cuộc chiến, tuy nhiên nó lại có võ hơn súng trường SCAR.

Assault Rifle khi được kết hợp với hoả lực tự động sẽ có sức sát thương lớn với độ chính xác cao. Tận dụng vị trí hẹp hoặc độ chính xác cao trong tầm ngắm bạn có thể dễ dàng hạ gục kẻ thù với khẩu Assault Rifle này.

2. Tactical ShotGun

Loại súng ngắn nào mạnh nhất trong Fortnite vẫn là một tranh cãi, Pump shotgun có sức mạnh sát thương cao, tầm ngắm xa hơn nhưng nếu chỉ có 1 giây để chuyển hướng và tiêu diệt kẻ thù, thì Tactical Shotgun có lợi thế cao nhất.

Trong không gian hẹp khi phải đối đầu giáp lá cà, Tactical Shotgun có thể bắn xuyên lá chắn và hạ gục kẻ thù nhanh chóng.

3. Grenade Launcher

Những game thủ có kỹ năng và khả năng làm chủ các vụ nổ, khi sở hữu vũ khí này sẽ phát huy lợi thế rất lớn.

Không giống như lựu đạn kích nổ trực tiếp, lựu đạn bắn ra từ Grenade Launcher sẽ ra khỏi bề mặt trước khi nổ. Thay vì phải đánh cược tính mạng của mình với 1 phát súng, thì một phát nổ sẽ sát thương và hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Lối chơi game sinh tồn Fortnite

Lối chơi của Fortnite nặng tính chiến thuật do yếu tố đặc trưng xây dựng của game. Khác với các game thể loại battle royale khác, người chơi có thể tự xây dựng các lá chắn bảo vệ mình trước kẻ địch. Đầu tiên, người chơi sẽ chọn chế độ chơi Solo (1 mình), chơi cùng 1 đồng đội hoặc cùng 1 biệt đội với 3 người khác. 

Người chơi sẽ được nhảy dù xuống một hòn đảo sinh tử có diện tích khoảng 5,5 km2. Khu vực đường bo của đảo sinh tồn sẽ bị thu nhỏ dần theo thời gian.

Vị trí nhảy dù cũng quyết định lớn vào khả năng thắng thua, nếu người chơi chọn nhảy xuống khu vực nhiều thị trấn nhà cửa sẽ thu lượm được nhiều vũ khí nhưng lại gặp không ít địch thủ có suy nghĩ giống mình ngay ở giai đoạn đầu game.

Để chiến thắng trong game, không phụ thuộc vào việc bạn đã hạ gục bao nhiêu đối thủ mà quan trọng là bạn hoặc biệt đội của mình sống sót được bao lâu, do vậy hãy cân nhắc chiến thuật chơi.

Đồ hoạ trong game vô cùng sắc nét và nhiều màu sắc, chắc chắn sẽ tạo nhiều hứng thú và tinh thần đồng đội cho game thủ.

Fortnite với nhiều yếu tố riêng độc đáo hấp dẫn người chơi, vừa giúp game thủ giải trí chỉ với 20 phút cho mỗi trận game, vừa tăng tinh thần gắn kết bạn bè đồng đội. Blog Đổi Thưởng 247 húc các game thủ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với Fortnite.

Một số nghi vấn về game Fortnite

Trong khi nhiều game thủ đang tìm các thủ thuật game hay thì cũng không ít các game thủ còn băn khoăn về Fortnite.