Giới thiệu Far Cry 6

Far Cry 6 là một trò chơi bắn súng hành động-phiêu lưu góc nhìn thứ nhất năm 2021 được phát triển bởi Ubisoft Toronto và được xuất bản bởi Ubisoft.

​Tương tự như các phần trước trong sê-ri, Far Cry 6 là một trò chơi bắn súng hành động phiêu lưu góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế giới mở mà người chơi có thể di chuyển bằng cách đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện trên bộ, dưới nước và trên không.

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 1

Khám phá điều thú vị và cách chơi game FAR CRY 6

Trong Game offline FAR CRY 6, thế giới được chia thành bảy khu vực chính với một loạt địa hình, từ các khu vực đô thị và rừng rậm, đến các dãy núi và đại dương rộng mở. Gameplay tập trung vào vũ trang và cận chiến.

Người chơi có thể sử dụng nhiều loại vũ khí thông thường (chẳng hạn như vũ khí phụ, súng trường tấn công, súng tiểu liên, súng ngắn, súng máy hạng nhẹ, súng bắn tỉa và súng phóng lựu ). Súng có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng các vật liệu được tìm thấy trên khắp thế giới.

Người chơi có khả năng xây dựng và nâng cấp các căn cứ du kích được gọi là "Cơ sở trại", cung cấp các nguồn tài nguyên hữu ích và tiền thưởng trong trò chơi để tăng kỹ năng của nhân vật, đặc quyền săn bắn động vật, mở khóa các địa điểm di chuyển nhanh trên khắp Yara, chiêu mộ tân binh và quản lý thiết bị của họ, hoặc khởi chạy các hoạt động NPC thân thiện.

Phiên bản trò chơi của hệ thống đồng hành "Fangs for Hire" của Far Cry 5 trở lại, được gọi là "Amigos", có các động vật có thể tuyển dụng với nhiều khả năng và đặc quyền được giao nhiệm vụ hỗ trợ người chơi chiến đấu và khám phá. 

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 2

Thành công của phiên bản Far Cry 6

Từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2004, Far Cry đã có một bước chuyển mình hoàn hảo từ bản demo kỹ thuật bị NVIDIA từ bỏ, trở thành một tựa game “bom tấn” và cũng là “cây tiền” của Ubisoft, gồm có 5 phiên bản chính thức cùng nhiều phụ bản được mở rộng trên tất cả các nền tảng PC và console.

Nối tiếp chuỗi thăng hoa, Far Cry 6 thực sự đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, cũng nhờ vậy mà nó đã thu hút được sự chú ý từ cộng đồng game thủ Việt. Người chơi sẽ được trải nghiệm những pha hành động gay cấn và chân thực nhất, trong thế giới Tropical Yara đầy rẫy nguy hiểm và phải hoàn thành những nhiệm vụ khó nhằn nếu muốn tiêu diệt chế độ Anton Castillo.

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 3

Cấu hình chơi Far Cry 6 trên PC

Cấu hình cài đặt Far Cry 6 tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Nên sử dụng Windows 10 (64-bit)
  • CPU: AMD Ryzen 3 1200 3.1GHz hoặc chọn Intel Core i5-4460 3.2GHz
  • RAM: 8GB
  • Dung lượng trống: 60GB
  • Card màn hình: HD 7950 AMD Radeon RX 460 4GB hoặc chọn Nvidia GeForce GTX 960 4GB

Cấu hình cài đặt Far Cry 6 được đề nghị:

  • Hệ điều hành: Vẫn là Windows 10 (64-bit)
  • CPU: AMD Ryzen 5 3600X hoặc chọn Intel Core i7-9700
  • RAM: 16GB
  • Dung lượng trống: 60GB
  • Card màn hình: AMD Radeon RX 5700 XT hoặc chọn Nvidia GeForce RTX 2070 Super

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 4

Top vũ khí tốt nhất trên Far Cry 6

FAL

FAL là một trong những vũ khí cho người mới bắt đầu tốt nhất có trong Far Cry 6. Nó có độ chính xác trên mức trung bình và vận tốc tốt. Với băng đạn 20 viên, bạn sẽ có thể hạ gục các binh sĩ FND với mục tiêu chính xác trước khi phải nạp đạn. Hãy trang bị bộ giảm thanh để có hiệu quả tốt hơn.

Supercharger

Khẩu súng ngắn sẽ mang lại sát thương đáng kể ở cự ly ngắn, vì vậy sẽ thích hợp khi quân địch vây bắt bạn. Với 7 viên trong băng đạn có sức sát thương cao, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi nguy hiểm. Supercharger không có độ giật và khá dễ dàng để sử dụng.

RPG-7

Trong suốt hành trình giải phóng Yara, bạn sẽ gặp phải những chiếc xe tăng, máy bay trực thăng, máy bay được bọc thép dày mà súng bình thường không thể chống lại được. RPG-7 là chiếc máy phóng tên lửa có đủ sức mạnh để san bằng những phương tiện có sức hủy diệt cao đó.

Đừng quên mở khóa và trang bị Nimble Shooter, Gunslinger và Trigger Discipline. Các mod này sẽ cải thiện tốc độ ngắm bắn và rút súng khi cần.

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 5

El suppressor

El Caballero là một khẩu súng phóng tên lửa có chỉ số sát thương cực lớn mà các game thủ nên có. El Caballero có kích thước băng đạn là 6, vì vậy bạn sẽ không cần phải nạp nhiên liệu liên tục gây mất thời gian.

SVD

Là trong những vũ khí ngắm bắn tầm xa tốt nhất trong trò chơi, SVD hỗ trợ cực tốt cho các xạ thủ bắn tỉa trong Far Cry 6. Để khai thác tối đa sức mạnh của nó, hãy mở khóa được: Bộ giảm thanh, Ống ngắm, Con trỏ laser. 2, Nimble Shooter và High Ground.

SSGP-58

Đây được cho là khẩu súng trường tấn công tốt nhất trong Far Cry 6, SSGP-58 mang chuyến tàu đau đớn đến Yara. Với độ chính xác gần như hoàn hảo, SSGP-58 trở thành một trong những vũ khí tốt và hiện đại nhất, có thể nâng cấp tùy theo ý của bạn.

Những mẹo giúp bạn vượt qua thử thách trong game Far Cry 6

Thay đổi tốc độ bắn của súng

Trong game này, súng ngắn và súng trường bắn tỉa có tốc độ bắn dễ đoán trước, còn các súng khác lại có thể thay đổi số đạn bắn ra sau mỗi lần bóp cò. Biết cách thay đổi tốc độ bắn sẽ giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn, cho hiệu quả tiêu diệt kẻ thù cao hơn.

Nếu không thích việc phải liên tục tăng tốc độ bắn, bạn có thể để súng ở chế độ hoàn toàn tự động. Để đảm bảo không bắn đạn lung tung trong những cuộc đọ súng, hãy bắn từng đợt ngắn.

Far Cry 6: Đánh giá game bắn súng phiêu lưu góc nhìn thứ nhất - Ảnh 6

Cách nhận nhiều vũ khí Supremo và Resolver

Là một phần của hệ thống trò chơi, bạn cần thăng hạng để mở khóa các vũ khí Supremo và Resolver mới. Các trò chơi khác sẽ cung cấp thêm sức mạnh khi bạn lên cấp. Nhưng với Far Cry 6, nó sẽ cho bạn truy cập vào kho vũ khí Supremo và Resolver mới như là một cách để làm tăng sức mạnh.

Để chế tạo vũ khí Supremo và Resolver, bạn phải đến gặp Juan tại căn cứ chính của mình, hoặc xác định vị trí của những người buôn bán vũ khí của Juan tại các căn cứ đã được giải phóng. Những vũ khí này yêu cầu một lượng lớn Uranium để chế tạo, bạn sẽ lấy được nó sau hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

Dùng các Amigo trong combat

Thông thường, Amigo sẽ chỉ tự động tấn công khi bạn tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, sẽ có lợi hơn nếu Amigo chỉ tấn công những kẻ thù nhất định. Hãy nhấn Direct Amigo để đưa Amigo đến một nơi cụ thể hoặc tấn công kẻ thù mà bạn chỉ định. Người chơi cũng có thể sử dụng khả năng chỉ huy Amigo để đánh lạc hướng khi bạn muốn lẻn ra sau lớp phòng tuyến của đối phương.

Chú ý tới Heat Meter

Khi tiêu diệt quân địch hoặc ăn cắp vật phẩm, Heat Meter sẽ tăng lên đến màu đỏ. Vòng tròn dưới cùng bên trái màn hình cho thấy mức độ hỗn loạn mà bạn đang gây ra cho kẻ thù của mình. Nếu nó đổi sang màu đỏ thì vị trí bạn đang đứng càng nguy hiểm. Nếu vòng tròn đó bị phủ kín màu đỏ, địch sẽ đến để hạ gục bạn.

Trên đây là những mẹo chơi Far Cry 6 tốt nhất của Blog Đổi Thưởng 247 gửi đến bạn. Mong rằng sau bài viết, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tựa game đang hot này. Chúc các game thủ sẽ kiếm được nhiều vật phẩm và thăng hạng nhanh chóng.