Giới thiệu về cloud gaming

Cloud gaming còn biết tới với tên dịch vụ đám mây cho phép bạn có khả năng trải nghiệm bất cứ game nào bản thân muốn trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính, console mà không cần phải tải về, sao cho game đấy phải được hỗ trợ từ dịch vụ để trải nghiệm trên nền tảng khác.

Điều bạn cần chú ý lúc dùng cloud gaming đấy là đường truyền mạng sao cho mượt mà, mang tốc độ tải càng nhanh càng tốt. Từ đó để tránh xảy ra hiện tượng giật lag hay ngắt kết nối trong việc chơi game. 

Cloud gaming - Dịch vụ Cloud nổi tiếng 2022 - Ảnh 1

Cloud gaming như một hình thức livestream kết nối với một máy ảo đang chạy mượt mà tựa game bạn muốn chơi. Người chơi qua thiết bị của bản thân có thể điều chơi game qua máy ảo đấy. Nói chung, nó là công cụ để đồng bộ hóa nền tảng thiết bị của bạn với nền tảng của game bạn muốn trải nghiệm.

Điểm nổi bật của Cloud gaming

Cloud gaming có những điểm nổi bật như sau:

Không đòi hỏi có phần mềm cứng đắt giá

  • Nó giúp bạn có thể chơi tựa game hàng đầu mà không cần phải có phần cứng đắt giá. Điều đó có nghĩa với việc người dùng không cần phải giả một khoản tiền lớn để xây dựng thiết bị mạnh mẽ hay có một bảng điều khiển đắt tiền.

Hỗ trợ đa thiết bị và hệ điều hành

  • Cloud gaming là cách phân phối game điện tử online, do đấy tựa game có khả năng hỏa động trên những thiết bị và hệ điều hành không giống nhau. Người chơi có thể chơi game trên bất cứ thiết bị nào, từ PC sang Mac, máy tính bảng hay điện thoại, TV thông minh đều được.

Tiết kiệm bộ nhớ

  • Do hoạt động trên nền tảng đám mây nên những game của dịch vụ đều được cài đặt sẵn sàng hoạt động bất kỳ lúc nào mà không cần tải xuống. Điều duy nhất bạn cần thực hiện là vào mục tìm kiếm và chọn game bản thân muốn trải nghiệm.

>> XEM THÊM: 

Những dịch vụ cloud gaming nổi tiếng nhất 2022

Những ai đang tìm dịch vụ cloud gaming thì nên biết những dịch vụ sau:

Shadow

Người chơi có thể chơi game với độ phân giải cao 4K mà không phải trải qua tình trạng giật lag trong game. Bạn chỉ cần kết nối mạng là có thể chơi chiến game mượt mà. Shadow cho phép bạn chia sẻ tài khoản của bản thân với nhiều bạn bè của mình tùy ý mà không giới hạn số lượng.

GeForce Now

GeForce Now cho phép người chơi mượt tựa game mà họ muốn với độ phân giải 4K cùng tốc độ cao 60fps. Nền tảng này cho phép người dùng chơi game tầm 4 giờ liên tục mà không hề bị giật lag. Hỗ trợ nhiều nền tảng máy không giống nhau, kể cả nền tảng khó tính nhất.

Vortex

Vortex có thủ tục đăng ký khá đơn giản, chỉ cần vài kích chuột bạn có thể tạo cho bản thân một tài khoản, có thể mua các gói dịch vụ để chiến game. Cho phép người chơi có thể chiến game PC trên smartphone của bản thân mà không cần chú ý tới thông số kỹ thuật.

Playstation Now

Nó cho phép người chơi dùng các dịch vụ miễn phí tầm 7 ngày, hỗ trợ người chơi trải nghiệm trước lúc quyết định có nên tiếp tục trả phí cho các dịch vụ hay không. 

Google Stadia

Google Stadia dùng công cụ Chromecast hỗ trợ người chơi chơi game với đồ họa full 4K mà không có tình trạng giật lag. 

Trên đây đã nói toàn bộ về cloud gaming và ngày càng thông dụng cho nhiều người chơi. Nó giúp cho người chơi có thể chơi game siêu mượt mà không cần tốn quá nhiều tiền.