AOE là gì?

AOE là cụm từ được viết tắt từ Ages Of Empires, một game chiến thuật thời gian thực. Game lần đầu tiên được phát triển do Ensemble Studios và phát hành do Microsoft vào 1997.

Ở cộng đồng những game thủ, AOE là từ ngữ đã quá thân quen với nhiều người. Tựa game nay đã gắn liền với nhiều game thủ trẻ tuổi của những game thủ Việt Nam.

AOE là gì? Skill Aoe & Các phiên bản trong game siêu hot - Ảnh 1

Hướng dẫn chơi AOE

Ở một loạt trò chơi AOE bạn sẽ phải phát triển một nền văn minh bởi người chơi tự do chọn để có thể chiến thắng. Game thủ AOE sẽ phài làm gì để cho nền văn minh của bản thân được tiến triển qua công việc thu thập tài nguyên, xây dựng những công trình và quân đội của riêng bản thân.

Việc mở rộng lãnh thổ của bản thân qua việc chiến tranh với những nền văn minh khác và vận dụng những chiến thuật chiến tranh theo hướng sáng tạo. Nó thích hợp để có khả năng đánh bại được kẻ địch, kết thúc game trong chiến thắng.

Những bản AOE hấp dẫn người chơi

AOE là gì? Có phiên bản nào? Nếu như bạn muốn rõ bạn cần tham khảo phần sau đây:

AOE là gì? Skill Aoe & Các phiên bản trong game siêu hot - Ảnh 2

Ages of Empires (the rise of Rome)

  • Đó là phiên bản đầu của game thú vị này. Trong game, có 16 nền văn minh cho bạn chọn bao gồm Greek, Shang, Minoan, Egyptian, Assyria, Sumerian, Babylonian, Hittite, Persian, Choson, Yamato, Macedonian, Palmyran, Roman, Carthaginian, Phoenician.
  • Bạn sẽ diễn ra qua 4 thời kỳ: Stone Age, Tool Age – New Stone Age, Bronze Age và Iron Age. Họ sẽ phải cố gắng lên đời, nâng cấp công nghệ, xây dựng binh chủng quân đội qua nhiều thành tựu sau khi lên đời. 

Ages of Empires II The Ages of the kings

  • Được xuất hiện chính thức vào 1999, đó là bản thứ 2 của AOE. Nói chung, cách chơi của phiên bản AOE này giống như bản đầu, cho dù đã có một vài thay đổi nhỏ.
  • Trong game sẽ có đến 13 nền văn minh  Celt, Frank, Goth, Viking, Teuton, Byzantine, Saracen, Turk, Chinese, Mongol, Japanes, Persian, English.

Age of Empires III

  • Đó là phần 3 của AOE, game AOE được phát hành vào 2005. Đó chính là một bước nổi bật mang tính cách mạng lúc mà phiên bản AOE khá khác với những phiên bản AOE đầu tiên. 

Ensemble Studios đã thêm một vài tính năng mới, như giao diện độc lạ tạo cảm giác thu hút cho người chơi AOE. Nội dung game nói về cuộc khai phá châu Mỹ cũng như chinh phục thuộc địa của những đế quốc châu Âu.

>> XEM THÊMPUBG là gì? Cách chơi game bắn súng sinh tồn PUBG

Những đặc điểm trong game AOE

Sau đây là những đặc điểm trong game AOE bạn nên biết:

Đế chế tên gọi thuần Việt

Game Đế Chế cái tên thuần Việt, lúc game lần đầu được phát hành có tên là Age Of Empires, nhiều người chơi còn biế tới tên khác là AOE… Game Đế Chế game chiến thuật cổ điển siêu hay, game thủ lâu năm bị lôi cuốn vào game do AOE có kịch bản nổi bật, hình ảnh sinhg động.

AOE có sự đa dạng về quân

Game Đế Chế có khả năng chiến được cả offline và online. Game này không có sẵn trong cộng đồng game Steam. Lúc AOE không yêu cầu về mặt đồ họ và không phải là một phẩn mềm trả phí. Phần lớn những game trên Steam đều phải giả phí và có đồ họa độ phân giải cao.

Bài viết này đã giải đáp về AOE là gì chi tiết nhất. AOE một game Đế Chế  được nhiều người yêu thích và quan tâm. Game có nhiều phiên bản nên được nhiều người chú ý hơn, Blog Đổi Thưởng 247 hy vọng bài viết bạn đã hiểu hơn về game hay này.